Sòng bạc trực tuyến - VN86 Casino

Tọa đàm “ Từ Thiện và Thiện Nguyện, Cơ hội và Thách Thức”

13:50, 04/12/2023
197
0

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển và thúc đẩy ngành Công Tác Xã hội, Ngày 16/11/2023 tại cơ sở II, Sòng bạc trực tuyến – Xã hội đã diễn ra buổi tọa đàm “ Từ Thiện và Thiện Nguyện, Cơ hội và Thách Thức”

Đến với tọa đàm có sự tham dự của Bà  Melissa KWEE - Giám đốc điều hành của Trung tâm Từ thiện và Tình nguyện Quốc gia Singapore; Ông Daniel Long - Tổng Giám đốc; Ông Josias Ding; Ông Terrance Tan; Ông Peter Woo và Ông Rachel Phu – Đại diện đến từ phía tổ chức Oilve Tree Estates. Về phía cơ sở II, có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Bí Thư Đảng Uỷ Bộ Phận/ Phó Giám đốc Cơ sở II; TS. Lê Thị Nhung – Trưởng Phòng KH&HTQT cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà Trường. 

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm bày tỏ sự vui mừng khi đoàn đối tác không quản đường xá  xa xôi, khoảng cách vị trí địa lý để đến tham dự và chia sẻ tại buổi tọa đàm.

12_4

Ông Daniel Long, Tổng Giám đốc giới thiệu các thành viên tham dự trong đoàn công tác.

Từ thiện và Thiện nguyện là hai khái niệm riêng biệt, mỗi khái niệm mang trong mình những điểm khác biệt nhất định. Tuy vậy, cả hai đều liên quan đến việc thực hiện những hành động tốt từ tình thương và khao khát làm điều tốt. Những hoạt động này đóng vai trò quan trọng trong việc kêu gọi sử dụng tài nguyên để giải quyết các vấn đề xã hội, đặc biệt trong tình hình thiên tai và dịch bệnh. Hoạt động Từ thiện và Thiện nguyện cũng là một chủ đề quan trọng trong chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội nhằm giúp các bạn sinh viên có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai công việc.

12_5

Bà  Melissa KWEE - Giám đốc điều hành của Trung tâm Từ thiện và Tình nguyện Quốc gia Singapore.

Tại buổi tọa đàm Bà Melissa đã có những chia sẻ về quá trình xây dựng,  hoạt động của Trung tâm Từ thiện và Tình Nguyện Quốc gia Singapore, đồng thời truyền đạt những kinh nghiệm và kỹ năng khi thực hiện công việc này, để từ đó giúp các thành viên tham gia có thêm những kiến thức hữu ích để thực hành trong quá trình giảng dạy và vận dụng Công tác xã hội trong cuộc sống.

Đồng thời, tại đây các cán bộ giảng viên cũng như các em sinh viên có cơ hội đặt những câu hỏi về các khó khăn gặp phải trong quá trình thực hành Công tác xã hội về vấn đề Từ Thiện và Tình Nguyện, từ đó tạo ra những ý tưởng và hướng xử lý tốt hơn trong hoạt cảnh sẽ gặp phải trong quá trình thực hành.

12_6

Bối cảnh buổi Tọa Đàm

Cũng tại buổi tọa đàm TS. Lê Thị Nhung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự góp mặt của các đối tác, trân quý những kiến thức mà Bà Mellissa cùng các thành viên đã chia sẻ, đó sẽ hành trang có giá trị trên con đường thực hành và vận dụng Công tác xã hội không chỉ trong giảng dạy mà còn trong cuộc sống hằng ngày.  

12_7
Các thành viên tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng các đối tác

Tọa đàm kết thúc trong không khí vui tươi và xen lẫn chút luyến tiếc của các tham dự viên, bởi sự thiết thực và ý nghĩa nó mang đến. Phía Nhà Trường cũng như đối tác cũng hi vọng sẽ có cơ hội tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động bổ ích như vậy trong tương lai.

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên phòng KH&HTQT
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :